Mua quà lưu niệm ư, bạn hãy đến phố Kappabashi Dogu-gai ở Tokyo nhé!

Kappabashi Dogu-gai là con phố có rất nhiều cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp như đĩa, dao, chảo, xoong nồi và mô hình đồ ăn làm bằng sáp. Tọa lạc ngay tại Tokyo, gần Asakusa, đến đây du khách có thể dễ dàng cảm nhận được nét văn hoá ẩm thực của Nhật Bản.

Kappabashi_1

Những con dao Nhật Bản chất lượng cao

Những con dao do người Nhật làm ra rất nổi tiếng về chất lượng, bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán dao ở Kappabashi với nhiều chủng loại, không chỉ dao dùng cho nhà bếp mà còn cả kéo làm vườn hay những thanh kiếm trưng bày. Thời gian gần đây, những cửa hàng bán dao này rất được du khách từ khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Bạn cung có thể khắc tên mình trên dao nhé!

Kappabashi_2

Cửa hàng chuyên mài dao

Mài dao là một kĩ thuật rất đặc biệt mà chỉ các thợ thủ công tay nghề cao mới có thể thực hiện được. Bạn có thể tìm thấy những cửa hàng mài dao tại Kappabashi. Nếu bạn có một con dao, hãy mang đến nhờ những thợ thủ công ở đây mài cho nhé, bạn sẽ thấy nó tinh xảo như thế nào đấy!

Kappabashi_3

Mô hình món ăn làm bằng sáp

Nhìn ngon quá phải không ạ? Nhưng đây không phải là đồ ăn thật đâu :). Những món này đều làm bằng sáp, được sản xuất ra để trưng bày thôi. Ở Nhật, rất nhiều nhà hàng đặt các mô hình món ăn trước lối ra vào để giúp khách hàng hình dung dễ hơn khi chọn món. Có vẻ như các du khách rất thích mua các mô hình này mang về làm quà biếu. Treo những mô hình món ăn này thay móc chìa khoá hay điện thoại thì rất bắt mắt đấy!

Kappabashi_4

Máy làm đá bào ở Nhật

Những chiếc máy này dùng để bào đá, rất phổ biến vào mùa hè, được dùng ở nhà hoặc tại các lễ hội ở Nhật. Mặc dù gần ngày nay được thay thế bằng các thiết bị sử dụng điện nhưng vẫn có một số người vẫn thích bào đá bằng tay và chiếc máy này giống y như 50 năm về trước! Ở Nhật chúng mình thường ăn đá bào với siro ngọt. Sao bạn không tự thử làm, cảm giác như đang nấu ăn ở nhà vậy!

Kappabashi_5

Bộ áo giáp sắt thời samurai

Ở Kappabashi cũng có nhiều cửa hàng đồ cổ nữa nhé, bán đồ sơn mài wajima-nuri, hộp sơn mài mạ vàng, áo giáp sắt samurai, kiếm, v.v… tất cả đều mang hơi hướng phong cách samurai cổ đại.

Kappabashi_6

Đèn lồng giấy

Đèn lồng đủ hường được dùng để trang trí vào thời samurai. Chúng được treo trước nhà hàng hoặc quán ăn. Đặc biệt đèn lồng đỏ là biểu tượng của các quán rượu nhỏ, chúng mình gọi các quán đó là aka chochin hay “đèn lồng đỏ”.

Kappabashi_7

Bữa trưa ở Kappabashi

Món ăn ở giữa trong bức ảnh trên là Hiyamugi, món mì lạnh mà người Nhật thường ăn vào mùa hè. Món đồ tráng miệng ở biển cùng bên tay phải là anmitsu, món ăn truyền thống của người Nhật, gồm có thạch, đậu được phủ lớp mứt đậu đỏ (an), siro đen (mitsu), và một chút hoa quả, bánh trôi.

Nếu khám phá Kappabashi với hướng dẫn viên của chúng tôi, các bạn sẽ dễ dàng hiểu được công dụng cũng như sự khác nhau của các dụng cụ bán ở đây và tìm được món đồ bạn muốn mua. Trên đường tới Asakusa thì ghé qua đây nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

JapanOrientalTours; Contact Us

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s